Cách lên cựa gà đá đơn giản – thành công 100% ngay lần đầu tiên

Cách lên cựa gà đá đúng chuẩn sẽ giúp chiến kê tăng khả năng chiến thắng trong các trận đấu. Tuy nhiên không phải anh em làm cũng biết cách thực hiện đúng chuẩn, từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu. Hiểu được điều đó, Đá Gà Online đã tổng hợp và tìm ra cách lên cựa đơn giản, thành công 100% ngay lần đầu tiên mà ai cũng có thể áp dụng.

Cựa gà đá chia ra làm bao nhiêu loại?

Cách lên cựa gà đá đơn giản - thành công 100% ngay lần đầu tiên
Cựa gà đá chia ra làm bao nhiêu loại?

Cựa gà chính là bộ phận quan trọng giúp bảo vệ đồng thời cũng là vũ khí tấn công của gà trong các trận đấu. Hiện nay, có hai loại cựa sắt phổ biến đó chính là: cựa dao và cựa tròn. Vậy nên, trước khi tìm hiểu cách lên cựa gà đá thì chúng ta hãy cùng nhau điểm qua thông tin của 2 loại cựa sắt này nhé:

Cựa dao

Tương tự như cái tên gọi của chúng, cựa dao được thiết kế y như một lưỡi dao với khả năng gây sát thương cực mạnh. Hình dáng của loại cựa này giống như một chiếc dao, khi tấn công có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Với loại cựa này, mỗi đòn tấn công dường như sẽ tạo ra những vết xé toạc trên da thịt y như cắt giấy. Thậm chí, nếu bị loại cựa này tấn công với lực mạnh thì đối phương có thể đối mặt với nguy cơ mất đầu chỉ trong tích tắt. 

Đá gà cựa tròn

Với hình dáng tròn và phần đuôi cong nhọn, cựa tròn trở thành một vũ khí đầy hiệu quả giúp chiến kê tăng khả năng chiến thắng trước mọi đối thủ. Cụ thể, loại trang bị này có thể là yếu tố làm tăng thêm sự nguy hiểm của gà đá. Nguyên nhân là bởi phần đuôi sắc bén của cựa tròn có khả năng dễ dàng xuyên thủng nội tạng đối thủ trong rất nhiều tình huống tấn công. 

Mặc dù có khả năng gây sát thương, tuy nhiên, sức nguy hiểm của cựa tròn vẫn không thể sánh bằng cựa dao. Tuy vậy vẫn có nhiều sư kê lựa chọn cựa tròn để trang bị cho gà. Vậy nên cách lên cựa gà đá như thế nào sẽ tùy vào sở thích và phong cách chiến đấu của anh em. 

Hướng dẫn cách chọn size cựa phù hợp

Cách lên cựa gà đá đơn giản - thành công 100% ngay lần đầu tiên
Hướng dẫn cách chọn size cựa phù hợp

Cách lên cựa gà đá tiêu chuẩn còn phải dựa vào việc chọn size cựa phù hợp. Trong trường hợp “chiến kê” của bạn có kích thước nhỏ thì việc chọn kích thước cựa lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thông thường các sư kê giàu kinh nghiệm sẽ áp dụng các nguyên tắc chọn kích như sau:

 • Khi chiến kê thể hiện đòn đánh với tốc độ nhanh, loại cựa ngắn thường là sự lựa chọn tốt. 
 • Khi gà đá ra đòn chậm, chọn size cựa có kích thước dài hơn một chút thường mang lại hiệu suất tốt hơn. 
 • Trọng lượng của gà đá dao động trong khoảng 0,9 – 1kg, thì chọn size cựa từ 5 – 5,5cm thường phù hợp. 
 • Trong trường hợp chiến kê có trọng lượng khoảng 0,8 – 0,85kg, size cựa 4,8cm thường là sự lựa chọn phù hợp.

Cách lên cựa gà đá chuẩn “sư kê” nhiều năm kinh nghiệm

Cách lên cựa gà đá đơn giản - thành công 100% ngay lần đầu tiên
Cách lên cựa gà đá chuẩn “sư kê” nhiều năm kinh nghiệm

Cách lên cựa gà đá tiêu chuẩn cần phải được thực hiện tùy theo giống gà, kích thước và khả năng chiến đấu của từng con. Sau đây là hướng dẫn lắp cựa cho gà chọi và gà tre:

Cách lắp cựa cho gà chọi

Khi làm cựa gà chọi, cần lưu ý rằng kích thước không nên lắp size quá lớn. Nếu cựa quá dài, nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thi đấu của chiến kê. Để bảo vệ cựa gà, bạn có thể sử dụng mảng vải mềm để bọc quanh phần cựa, nhằm tránh gây tổn thương cho gà trong trận đấu.

Hãy quấn vải cho đến khi độ cứng của cựa không còn đáng kể, sau đó sử dụng băng dính màu đen để quấn thêm một vòng nữa. Thực hiện tương tự các bước ở chân còn lại để có được 1 cặp cựa gà cứng cáp và bền chắc. 

Cách lắp cựa cho gà tre

Chuẩn bị:

 • Băng keo quấn cựa 
 • Mài cựa gà tre trước khi ra thi đấu

Khi quấn cựa cho gà tre anh em cần tuân theo nguyên tắc quấn 4 vòng ở phía trên và 2 vòng ở phía dưới. Cụ thể là:

 • Sử dụng băng để quấn 4 vòng ở phía trên và 2 vòng ở phía dưới theo hướng dẫn. (Tuy nhiên, quá trình thực hiện thì gà tre vùng vẫy khá nhiều nên anh em có thể nhờ người khác giúp đỡ để quá trình thực hiện dễ dàng hơn). 
 • Đặt cựa đã chuẩn bị lên và lắp sao cho thẳng với mé trong của cọng gân gối.
 • Đảm bảo rằng cựa sắt được đặt thẳng với ngón thổi. Phần mũi cựa phải được đặt thẳng với đường gân.
 • Kiểm tra độ chắc chắn của cựa gà. Nếu cảm thấy nó lỏng, bạn cần thực hiện việc cố định lại một lần nữa.
 • Cuối cùng, sau khi hoàn tất quá trình quấn băng cho cựa gà tre, hãy cho gà chạy vài vòng để quan sát. Nếu thấy gà không thoải mái thì anh em tiến hành điều chỉnh lại. 

Kết luận

Có thể thấy cách lên cựa gà đá không chỉ đơn giản mà còn không mất quá nhiều thời gian.Chỉ cần vài thao tác đơn giản để lắp trang bị là chiến kê của bạn đã sẵn sàng bước vào trận đấu. Hy vọng các kinh nghiệm lắp cựa gà mà Đá Gà Online vừa cung cấp có thể giúp anh em dành chiến thắng trong các cuộc chiến tiếp theo.

Website: https://sv388online.com/

Địa chỉ: Số 544 Phạm Thế Hiển, Quận 8, Hồ Chí Minh , Vietnam

Email: [email protected]

Hotline: 085.355.2222

Hastag: #sv388 #sv388online #sv388onlinecom

Bài viết liên quan

Đặc điểm nhận dạng 12 linh kê – thần kê quý hiếm

Mục lụcCựa gà đá chia ra làm bao nhiêu loại?Cựa daoĐá gà cựa trònHướng dẫn cách chọn size cựa phù hợpCách lên cựa gà đá chuẩn “sư kê” nhiều năm kinh nghiệmCách lắp cựa cho gà chọiCách lắp cựa cho gà treKết luận Gà linh kê – thần kê là những loại gà quý hiếm […]

Xem thêm

Góc khám phá : Gà mái đẻ trứng có cần gà trống hay không?

Mục lụcCựa gà đá chia ra làm bao nhiêu loại?Cựa daoĐá gà cựa trònHướng dẫn cách chọn size cựa phù hợpCách lên cựa gà đá chuẩn “sư kê” nhiều năm kinh nghiệmCách lắp cựa cho gà chọiCách lắp cựa cho gà treKết luận Gà mái đẻ trứng có cần gà trống không là vấn đề khá […]

Xem thêm

Trận đá gà kinh điển của Mít Trà Cú có giá trị lên tới 15 tỷ

Mục lụcCựa gà đá chia ra làm bao nhiêu loại?Cựa daoĐá gà cựa trònHướng dẫn cách chọn size cựa phù hợpCách lên cựa gà đá chuẩn “sư kê” nhiều năm kinh nghiệmCách lắp cựa cho gà chọiCách lắp cựa cho gà treKết luận Trận gà 15 tỷ của Mít Trà Cú là một trận gà […]

Xem thêm