Fri. Sep 30th, 2022

Công thức làm nước như thế nào để gà mau sung, giảm đau. Đồng thời, cũng giúp cho gà đỡ đau hơn, cơ thể dẻo dai hơn sau khi thi đấu. Hơn cách thực hiện như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Cùng nghe các sư kê nổi tiếng trong làng đá gà Campuchia chia sẻ ngay dưới đây.

Bí quyết làm nước cho gà bằng công thức chuẩn

Công thức nước om đá gà trước – trong – sau khi thi đấu là giống nhau. nhưng cách khiến cho ở mỗi công đoạn lại khác biệt . Để với được một nồi nước om chuẩn thì cần thiết các nguyên liệu sau đây:

Nghệ: loại nghệ chiếc già vàng hoặc đỏ
Chè tươi (hoặc chè khô): rửa sạch sẽ cho thẳng vào nồi om
Ngải cứu: sử dụng ngải cứu già
Rượu trắng: một chén để trị bầm tím hay diệt trùng cho gà chọi

Cho các nguyên liệu trên vào cùng một nồi, đun cho đến lúc sôi già thì để nguội và bảo quản sử dụng dần. Trong mỗi lần om gà với thể hòa thêm nước ấm để om cho gà . sở hữu tương tự thì việc om thế hệ đạt hiệu quả cao. Sau lúc đã khiến được nước om thì phương pháp thực hiện trước – trong – sau khi thi đấu cần phải liên kết thêm 1 số yếu tố khác như mồi, gừng, khoa học vỗ đờm, om bóp…Dưới đây cộng xem qui định khiến nước gà chọi trước – trong – sau khi thi đấu.

Trước lúc thi đấu

Công thức làm cho nước thì đã được san sớt ở trên, mà muốn làm cho chơi đá gà hiếu chiến . Giữ được 1 phong độ tốt nhất thì phải biết nguyên tắc để om bóp, cơ chế vô mồi cho chiến kê đá để tăng thêm hiệu quả.
Bình thường trước lúc chọi gà lâm trận nên cho chơi đá gà ăn một, nhì mồi cơm nhỏ và uống một tẹo nước. Sau đó khiến nước cho gà chọi , dùng khăn bông lau chùi nhẹ nhõm những địa điểm như mặt, nách, ngực và đùi. Để cơ thể hùng kê đại chiến được sảng khoái, thoải mái trước lúc đá. Sau lúc làm cho nước và thực hiện om bóp thì nên thả gà chọi cho đi chủ quyền để đợi đá. gần giống sẽ ko làm cho chọi gà bị cuồng chân và đá sẽ phải chăng hơn.

Phương pháp khiến cho nước cho chiến kê sau mỗi hiệp

Sau mỗi hồ chọi gà sẽ được nghỉ ngơi một khoảng thời kì. Lúc này chiến kê đã xuất hiện những vết thương trên cơ thể, cho nên chiến kê sẽ được chăm bẵm kỹ hơn hoàn toàn.
Không chỉ cho ăn một, nhị mồi cơm hot cấu kết với lau chùi nhẹ nhõm các vết thương bằng nước om đã sẵn sàng sẵn. Thì các hùng kê đại chiến cần phải được massage các bộ phận trên cơ thể, căn bản là cơ đùi. Việc này sẽ tạo điều kiện cho đá gà đỡ mệt và nhanh lấy lại người tiếp diễn các đại dương đấu tiếp theo.

Cơ chế làm cho nước cho chiến kê

Chính là ám chỉ tới đá gà tấn công hồ khuya. những hùng kê đại chiến này thường đau, mệt và dính phổ thông vết thương tím tái da làm thịt hơn thông thường. Lúc này nước om là phần chẳng thể thiếu để giúp cho chiến kê chiến giảm đau, thư giãn thân thể.

Dùng nước om được pha sở hữu nước ấm, sử dụng khăn ướt để lau chùi khắp cơ thể, những vết máu, bẩn trên người. Tiếp theo dùng khăn nhúng vào chậu nước nóng vắt khăn khô rồi chùm lên đầu, dùng 2 bàn tay ủ để tương đối nóng thấm sâu giúp gà dễ chịu và tan máu bầm. tiếp tục đến phần cổ, cánh, ngực.
Trong trường hợp thấy chọi gà run lên thì cho uống thêm một tí nước gừng tươi để khiến ấm. Và nước om cũng phải đảm bảo được độ nóng vừa phải tránh khiến cho chiến kê bị bỏng da.

Chế độ làm nước cho gà sau thi đấu

Hùng kê sau lúc thi đấu cũng phải được om bóp chú ý . Và sử dụng nước om để lau chùi các vết bẩn, vết thương, vết bầm tím đoàn kết sở hữu việc vỗ đờm cho chọi gà để hạn chế chơi đá gà bị khò khè. Ngoài ra, gà chọi cần được ngâm chân bằng nước lạnh trong 30 phút để ko làm cho chân đau, căng cứng. ví như nhưng mà gà chọi sau khi đi đá về quá yếu thì nên thắp điện để sưởi cho chọi gà . giảm thiểu việc cho gà chọi vào nơi chuồng trại ko sạch , gió lùa, ẩm ướtkhiến cho chiến kê bị bận rộn thêm một số bệnh khác ko mong muốn.

Cách thức làm cho nước cho đá gà không phải khó những tại mỗi thời khắc thì nên liên minh chiếm hữu những nhân tố khác như thế nào thế hệ là điều quan trọng . do vậy , công thức khiến nước om đã được chia sẻ thì cũng nên khám phá về các kỹ thuật om bóp cho gà . sở hữu tương tự dù là trước – trong hay sau khi thi đấu thì chiến kê vẫn đảm bảo được một tư thế, 1 sức khỏe phải chăng nhất. Để sẵn sàng cho các cuộc chiến đá gà đỉnh cao tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *