Sun. Nov 27th, 2022

Mặc dù những giống gà đá ít nhiều cũng có sẵn tính hiếu chiến, hăng máu bên trong, nhưng người chơi cũng có chế độ chăm sóc, luyện tập để gà trở thành kẻ thiện chiến và khó có ai địch nổi. Vì vậy, một số sư kê đã cho gà đá ăn những loại thức ăn này để chúng đá tốt hơn.

Cho gà ăn thịt bò trước khi đá 

Tuy là thức ăn bổ sung, nhưng thịt bò có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của gà chiến. Nguyên nhân là do hàm lượng đạm, các loại axit amin, dưỡng chất thiết yếu được cung cấp từ thịt bò là rất dồi dào. Do đó, thịt bò rất tốt cho việc phát triển và duy trì sức mạnh cơ bắp.

Đặc biệt, đối với những gà đá đang trong quá trình dưỡng sức thì thịt bò lại càng là món ăn không thể thiếu. Các chuyên gia khuyến cáo sư kê chỉ nên sử dụng khoảng 30 – 50g thịt bò/ mỗi lần. Thịt bò cần được cắt nhỏ vừa với cỡ miệng gà và làm chín trước khi cho ăn để đảm bảo vệ sinh và tránh các mầm bệnh.

Cho gà ăn lươn trước khi đá 

Lươn cũng là một loại thực phẩm giúp gà chiến hăng máu, sung sức hơn khi chiến đấu. Ngoài ra, thành phần dưỡng chất chứa trong lươn cũng giúp tăng lượng hồng cầu trong máu hiệu quả, nên thường được dùng để chữa gà bị tái mặt. Do đó, gà chiến được cho ăn lươn đúng cách thường rất hăng máu khiến đối phương phải e sợ.

Lươn cần được cắt nhỏ trước khi cho gà đá ăn

Sò huyết

Sò huyết cũng tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ gà chiến sung sức và hiếu chiến hơn. Thêm vào đó, hàm lượng canxi chứa trong loại hải sản này còn có tác dụng tăng cường cơ bắp, tăng bo cho gà hiệu quả. Từ đó, gà chiến có thể thi đấu và áp chế đối phương tốt hơn.

Nếu không có sò huyết, người nuôi có thể thay thế bằng các loại sò lông, nghêu, sò voi,… đều cho hiệu quả tốt. Lưu ý, người nuôi cũng nên chính sò trước khi cho gà ăn vừa đảm bảo loại sạch được đất cát vừa loại bỏ được những vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh cho gà.

Sò huyết cũng giúp gà tăng máu và sung sức tột độ

Cho gà ăn dế trước khi đá 

Hiện nay, việc sử dụng các loại côn trùng để cho gà đá ăn đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh các loại thức ăn như trùn quế, ấu trùng ruồi lính đen,… thì dế mèn là món ăn cho gà mà các sư kê không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, thời điểm cho gà ăn dế thường tập trung nhiều vào mùa đông, khi thời tiết lạnh. Nguyên nhân là do dế có tính nhiệt cao sẽ giúp giữ ấm hiệu quả cho gà đá vào mùa này. Như vậy, gà vẫn giữ được độ sung sức, sung mãn ngay cả thời tiết lạnh.

Lưu ý, dế cho gà đá ăn cần được làm sạch, sơ chế trước khi cho ăn để đảm bảo an toàn. Người nuôi có thể thực hiện các biện pháp nuôi dế tại nhà để đảm bảo tốt nguồn cung cho gà hoặc lựa chọn nguồn dế sạch, không có mầm bệnh tại các địa chỉ uy tín.

Ăn tôm, tép

Tôm, tép giúp cung cấp canxi để tăng cường cơ bắp săn chắc, tăng bo hiệu quả. Vì vậy, người nuôi có thể bổ sung thêm khoảng 10 – 20g tôm/ lần ăn cho gà. Mỗi tuần, bạn chỉ cần cho ăn từ 1 – 2 tuần là được. Tốt nhất, bạn nên cho ăn vào thời điểm 10 ngày trước khi thi đấu là tốt nhất.

Tôm và tép nhỏ rất cần thiết cho sự sung sức cho gà đá

Ăn cá chép

Cá chép cũng có tác dụng rất tốt cho việc tăng bo, tăng cơ, giảm mỡ, nhất là trong trường hợp gà cần ép cân. Vì vậy, bạn có thể làm sạch hoặc sơ chế loại thực phẩm này để cho gà ăn chen vào các bữa phụ. Chắc chắn, gà chiến sẽ có được độ sung sức, hăng máu khiến đối thủ phải sợ hãi.

Ngoài ra, để tăng thêm độ sung sức khi đá gà trực tiếp, các sư kê hãy lựa chọn những loại thực phẩm tươi sống cho gà ăn để đảm bảo dinh dưỡng. Bạn hãy làm sạch và sơ chế thực phẩm thật kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho gà chiến khi ăn và giúp gà đạt được độ sung mãn tốt nhất.

Xem thêm :

Kĩ thuật cho gà ăn trước khi đá giúp tăng sung mãn cho chiến kê

Xem đá gà cựa sắt trực tiếp 

Đăng ký tài khoản chơi đá gà trực tiếp SV388

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *