Vì sao Gà chọi gáy không ra tiếng? Cách chữa trị hiệu quả

Gà chọi gáy không ra tiếng là một trong số những trường hợp không hiếm. Các sư kê lâu năm chắc chắn đã không ít lần gặp phải tình trạng này mà không biết chữa trị hiệu quả nhất. Dựa vào những kinh nghiệm được truyền lại từ cha ông, chúng tôi đã tổng hợp những mẹo chữa trị dưới đây, mời các bạn tham khảo!

Dấu hiệu nhận biết gà chọi gáy không ra tiếng

Dấu hiệu nhận biết gà chọi gáy không ra tiếng
Dấu hiệu nhận biết gà chọi gáy không ra tiếng

Dấu hiệu nhận biết tình trang này của faf rất dễ nhận biết. Khi bạn thấy gà chọi của mình gáy mà không ra tiếng hoặc nghe ra tiếng khàn, âm thanh khác với bình thường thì đây là những dấu hiệu đầu tiên dễ thấy nhất cho việc gà chọi gáy không ra tiếng. 

Tuy nhiên vì bệnh này là về âm thanh nên chúng ta chỉ có thể phỏng đoán qua trực giác và những dấu hiệu chưa thực sự rõ ràng. Chính vì thế, rất khó để chúng ta phát hiện ra bệnh sớm để kịp thời chữa trị trước khi bệnh trở nặng. Lúc này tỷ lệ qua khỏi là rất thất. 

Nguyên nhân gà chọi gáy không ra tiếng

Nguyên nhân gà chọi gáy không ra tiếng
Nguyên nhân gà chọi gáy không ra tiếng

Gà chọi gáy không ra tiếng có rất nhiều nguyên nhân. Khi thấy gà rướn cổ lên để gáy, hay mồm mở ra để gáy mà không nghe tiếng hay tiếng khàn và nhỏ. Để khắc phục được tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất thì anh em cần hiểu được nguyên nhân. 

Khi gà vừa ăn xong

Gà gáy không ra tiếng không hẳn là bệnh, mà đôi khi chủ yếu là do gà vừa ăn xong. Khi thức ăn còn nằm trong bầu diều của gà mà chưa xuống dạ dày để tiêu hóa thì nó sẽ xốc lên cổ họng của gà. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến gà chọi gáy không ra tiếng. Khi gà vừa ăn xong các sư kê cần để gà nghỉ ngơi, đặc biệt là không đem gà đi vần. Hành động này có thể gây ra những tính trạng chậm tiêu ở gà và khiến gà bị đi ỉa phân xanh trắng.

Gà bị nấm họng

Khi gà chọi gáy không ra tiếng cũng có thể là dấu hiệu của việc gà đang bị nấm họng. Lúc này, anh em cần phải kiểm tra cổ họng của gà để xem những mảng trắng bám ở xung quanh có bị cóc hầu không. Nếu như xuất hiện nhiều mảng bám thì gà của bạn đang bị nấm họng nặng. Anh em không nên chủ quan về căn bệnh này vì nó rất nguy hiểm. Gà sẽ bỏ ăn, cảm thấy khó chịu thậm chí là còn bị chảy máu và gáy không ra tiếng là một trong số những hậu quả mà bệnh nấm gây ra. 

Gà bị hen 

Nguyên nhân khiến gà chọi gáy không ra tiếng cũng có thể là do gà của bạn bị hen hoặc ốm. Cũng giống với con người khi ốm các dấu hiệu dễ nhận thấy nhất chính là thở khò khè và nước mũi chảy nhiều. Cơ thể ốm yếu, cũng đồng nghĩa với việc cơ thể gà đang bị mất sức nên gà chọi thường gáy không ra tiếng. 

Phương pháp để chữa trị lúc này chính là bạn cần tìm loại thuốc để trị hen cho gà. Nên sử dụng những loại thuốc chuyên dụng để gà nhanh khỏi hạn chế tình trạng và bị nặng hơn. 

Gà bị viêm đường hô hấp 

Nếu như bạn đã kiểm tra và gà chọi gáy không ra tiếng không phải vì những lý do trên thì khả năng là gà đang bị viêm hô hấp. Bệnh này nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ trở nặng và khó cứu chữa. Chính vì thế, nếu như thấy dấu hiệu của bệnh thì đừng nên chủ quan mà đưa gà đi khám nhé. 

Cách chữa trị gà chọi gáy không ra tiếng hiệu quả

Cách chữa trị gà chọi gáy không ra tiếng hiệu quả
Cách chữa trị gà chọi gáy không ra tiếng hiệu quả

Đối với nguyên nhân gà chọi gáy không hiệu quả do vừa mới ăn xong thì anh em không cần quá lo lắng. Vì đây là biểu hiện bình thường ở gà, anh em chỉ cần quan sát để xem có dấu hiệu nào khác nghiêm trọng hơn hay không. 

Gà chọi gáy không ra tiếng do bị nấm họng thì anh em có thể dùng những loại thuốc đặc trị cho gà để chữa trị. Một trong những loại thuốc mà nhiều anh em lựa chọn là Thuốc đặc trị nấm họng Ưu Việt. Cách dùng thì chỉ cần đánh sạch những mảng bám bẩn trên họng của gà sau đó dùng nước muối để rửa qua. Tiếp theo là cho gà uống 1 viên. Liều lượng 1 viên trong 1 ngày. Nếu không, anh em cũng có thể sử dụng thuốc đặc trị của Thái Lan dạng nhỏ giọt. Liều lượng 1 ngày nhỏ 2 – 3 lần mỗi lần từ 7 đến 10 giọt. 

Còn đối với gà bị mất tiếng gáy do bị hen thì bạn hãy lựa chọn thuốc đặc trị hẹn cho gà của Thái Lan. Thuốc được anh em sư kê sử dụng phổ biến và hiệu quả. Thuốc ở dạng nhỏ giọt nên anh em có thể dễ dàng nhỏ trực tiếp vào mồm gà mỗi ngày từ 2 đến 3 lần. khoảng 5 giọt. Sử dụng thuốc liên tục trong 5 ngày để thấy được hiệu quả rõ rệt. 

Đối với gà bị viêm đường hô hấp thì anh em hay cho gà uống viêm ôn thanh dạng viên. Thuốc có giá thành rất rẻ. Làm theo chỉ dẫn trên vỏ hộp trong khoảng 5 ngày là tình trạng gà bị khản tiếng sẽ hết. 

Trên đây là tất cả những tư liệu tham khảo dựa trên những kinh nghiệm thực tế mà tôi đã tổng hợp được. Ngoài những nguyên nhân và cách chữa trị mà tôi đã giới thiệu ở trên thì còn có rất nhiều trường hợp khác. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Website: https://sv388online.com/

Địa chỉ: Số 544 Phạm Thế Hiển, Quận 8, Hồ Chí Minh , Vietnam

Email: [email protected]

Hotline: 085.355.2222

Hastag: #sv388 #sv388online #sv388onlinecom

Bài viết liên quan

Giới thiệu về gà chân cua – 3 lưu ý quan trọng khi nuôi gà

Mục lụcDấu hiệu nhận biết gà chọi gáy không ra tiếngNguyên nhân gà chọi gáy không ra tiếngKhi gà vừa ăn xongGà bị nấm họngGà bị hen Gà bị viêm đường hô hấp Cách chữa trị gà chọi gáy không ra tiếng hiệu quả Gà chân cua là cái tên còn khá xa lạ đối với nhiều […]

Xem thêm

Top 4 màu lông của Gà Chọi Vàng – Thông tin chi tiết về giống gà quý

Mục lụcDấu hiệu nhận biết gà chọi gáy không ra tiếngNguyên nhân gà chọi gáy không ra tiếngKhi gà vừa ăn xongGà bị nấm họngGà bị hen Gà bị viêm đường hô hấp Cách chữa trị gà chọi gáy không ra tiếng hiệu quả Gà Chọi Vàng với bộ lông rực rỡ, ngoại hình bắt mắt cùng […]

Xem thêm

Lý do nên chọn nuôi gà không lông – Địa chỉ bán gà uy tín số 1 hiện nay

Mục lụcDấu hiệu nhận biết gà chọi gáy không ra tiếngNguyên nhân gà chọi gáy không ra tiếngKhi gà vừa ăn xongGà bị nấm họngGà bị hen Gà bị viêm đường hô hấp Cách chữa trị gà chọi gáy không ra tiếng hiệu quả Gà không lông có khả năng phát triển mạnh mẽ trong những vùng […]

Xem thêm

Tip Chọn Gà Quý Dị Tướng Chuẩn 100%

Mục lụcDấu hiệu nhận biết gà chọi gáy không ra tiếngNguyên nhân gà chọi gáy không ra tiếngKhi gà vừa ăn xongGà bị nấm họngGà bị hen Gà bị viêm đường hô hấp Cách chữa trị gà chọi gáy không ra tiếng hiệu quả Gà Quý Dị Tướng cựa dao được xếp vào 1 trong các giống […]

Xem thêm

3 Nguyên nhân khiến gà sốt cao và cách điều trị hiệu quả nhất

Mục lụcDấu hiệu nhận biết gà chọi gáy không ra tiếngNguyên nhân gà chọi gáy không ra tiếngKhi gà vừa ăn xongGà bị nấm họngGà bị hen Gà bị viêm đường hô hấp Cách chữa trị gà chọi gáy không ra tiếng hiệu quả Gà sốt cao là tình huống thường gặp, tuy nhiên nếu không điều […]

Xem thêm

Top 5 loài gà tự mị đá hay – khả năng giành chiến thắng cao

Mục lụcDấu hiệu nhận biết gà chọi gáy không ra tiếngNguyên nhân gà chọi gáy không ra tiếngKhi gà vừa ăn xongGà bị nấm họngGà bị hen Gà bị viêm đường hô hấp Cách chữa trị gà chọi gáy không ra tiếng hiệu quả Gà tử mị là loại linh kê đặc biệt được biết đến với […]

Xem thêm