Gà màu nào đá hay nhất? Cách chọn chiến kê theo màu lông gà

Gà màu gì đá hay nhất hiện nay rất khó đoán. Đơn giản màu nào cũng có thể sản sinh ra những thần kê dị tướng đẳng cấp. Đất sỏi cũng có thể có trạch vàng nên anh em sư kê không nên quá chú ý vào màu gà. Thay vào đó chúng ta có thể tìm thêm những màu khác để lựa chọn được những chiến kê ưng ý nhất. Quan trọng vẫn là đòn lối và thể hiện trên sàn đấu như thế nào. Có những con gà vẻ ngoài đẹp như trong tranh nhưng ra trận thì lại thụt cả vòi. Cùng SV388 trực tiếp đánh giá chiến kê theo màu lông với bài viết này nhé.

Gà màu gì đá hay nhất?

Thực tế mà nói không có nhiều tài liệu nói về vấn đề này khi khó đưa ra được sự so sánh giữa các màu lông gà. Chúng ta chỉ có thể đánh giá theo màu lông những chiến kê đã từng nổi tiếng mà thôi. Vì vậy, SV388 sẽ liệt kê những màu lông sở hữu nhiều chiến kê đẳng cấp nhất nhé.

Gà xám

Chúng tôi mạnh dạn xếp những con gà xám đứng đầu những màu gà đá hay nhất. Đơn giản vì gà xám sản sinh ra quá nhiều thần kê với lý lịch đẹp không tưởng. Đúng như câu nói nhất xám khô, nhì điều ô, ba ô ướt là như vậy. Chúng ta có thể kể vài cái tên khủng khiếp như Xám Messi, Xám Thần, Xám Búa Tạ… đều là những con gà sở hữu 10-20 sao tương đương với 10-20 trận thắng trong sự nghiệp. Cần phải biết rằng bây giờ chỉ cần thắng 5-10 trận cũng là máy in tiền rồi chứ đừng nói tới 10-20 trận. Để tìm được con gà nào sở hữu lý lịch khủng thế sẽ rất khó. Bởi nếu như vậy chủ nhân cũng đã kiếm được bội tiền từ chúng mà không phải bán đi chiến kê của mình.

Gà màu xám có thể kể đến như xám khô, xám sắt, xám son là những gà màu xám nổi tiếng và đá hay nhất.

Gà tía

Màu lông thứ 2 được đưa vào câu trả lời cho gà màu gì đá hay nhất đó là gà chọi tía. Chúng thuộc màu mạng Hỏa với các gam màu đỏ, tía, điều… Cái tên nổi bật nhất của những con gà tía như Tía King Kong, Tía Ép Cọc…từng tung hoành khắp nam bắc vào những năm 2005-2007. Chính Tía Ép Cọc đã phải dừng bước trước Xám Thần và không thể ngắt được mạch trận bất bại 20 sao. Những con gà tía không những đá hay mà còn có vẻ ngoài đẹp mắt,

Gà ô

Một chiến kê không thể bỏ qua đó là những chú có màu lông đen gọi là gà Ô. Chúng xuất hiện rất nhiều trong các tài liệu, sách gà chọi, kinh kê về cách chọn gà. Điển hình như gà ô chân xanh mắt ếch, gà ô chân trắng mỏ ngà đánh đâu thắng đấy gọi là thân kê, hay gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua. Việc kết hợp thêm màu chân, màu mỏ có thể sớm dành được những chiến kê chất lượng nhất. Chiến kê nổi tiếng nhất với dòng gà Ô đó chính là Ô Taxi với 19 trận bất bại.

Các màu lông gà ô được nhiều người yêu thích nhất như ô ướt, ô mơ, ô kịt…

Ngoài ra thì còn nhiều màu sắc khác nữa cũng có chiến kê đá hay nhưng không quá phổ biến. Vì thế chúng tôi chỉ dừng lại ở mức liệt kê 3 màu lông sở hữu nhiều chiến kê đá hay nhất. Anh em sư kê có thể tìm thêm những màu lông gà khác để nuôi và theo dõi nhé.

Màu lông gà có quyết định gà đá hay hay không?

Thực chất thì màu lông gà không ảnh hưởng nhiều tới gà chọi đá như thế nào? Quan trọng nhất vẫn là cách chọn gà, cách nuôi dưỡng và chăm sóc tập luyện của chủ nhân như thế nào. Với những con gà được chăm sóc và tập luyện kỹ càng thì việc chúng đá hay là điều bình thường. Người ta nói văn ôn võ luyện chính là lý do như vậy. Chúng sẽ giúp tăng cường thêm sức khỏe, bản lĩnh và sự dẻo dai qua các trận chiến căng thẳng nhất có thể. Đó chính là lý do vì sao cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau để chọn được những chiến kê ưng ý nhất.

Gà chọi không giống như gà cảnh khi không quá đề cao vẻ bên ngoài về màu lông. Gà có thể đẹp như trong tranh bước ra nhưng vào trận đá không ra gì thì cũng vứt. Ngược lại gà như gà pha, gà lai nhưng đánh đâu thắng đó chắc chắn được đánh giá cao hơn rất nhiều. Vì thế dù có là rồng là phượng thì thực tế cứ phải xem vào trận thể hiện như thế nào đã.

Cách chọn gà chọi đá hay nhất không phải ai cũng biết

Để chọn được chiến kê xuất thần thì cần phải có duyên nhưng nếu để chọn chiến kê đá được với các hội nhỏ, quanh làng hoặc 1 khu vực không khó. Ngoài việc yếu tố chăm sóc và tập luyện thì những điều kiện cơ bản ban đầu của gà đều phải kỹ càng.

Tông dòng bố mẹ

Đầu tiên phải xem tông dòng bố mẹ như thế nào. Bố mẹ có đá hay thì mới sinh ra được đàn con đá hay. Ngược lại bố mẹ không đá hay cũng có thể sản sinh ra cá thể gà đá hay nhưng không nhiều. Vì thế hãy ưu tiên những chiến kê có số có má như vậy mới có thể có được những chiến kê đẳng cấp nhất có thể.

Vảy gà

Vảy là yếu tố duy nhất để xác định được gà đá hay hay không lúc nhỏ. Bởi lúc này chúng không có 1 đặc điểm nào khác để nhận biết được. Vì thế sư kê cần phải nắm rõ được cách xem vảy gà chọi để biết được vảy nào đá hay. Điển hình như các vảy độ hoa mai, vảy vấn cán, vảy song thủ đao…

Đòn lối gà

Khi gà đã trở thành gà tơ có thể tập luyện thì đây là yếu tố chính để đánh giá. Từ những trận đấu tập, đá tập mà nhìn ra đòn lối của gà. Nhờ đó mà đánh giá được chúng có thực sự đá hay hay không. Với những con gà này thì đã nắm rõ phần nào lối đá nên đánh giá được. Tuy nhiên với những chiến kê này thì mức giá cao hơn bình thường.

Ngoài ra không thể thiếu được là sức khỏe tốt đi kèm với không có dị tật về chân vảy, cánh, lườn… Đó là những yếu tố quyết định nhiều nhất tới việc gà có đá hay hay không nhé. Anh em có thể đọc thêm chi tiết bài viết cách chọn gà đá hay để theo dõi.

Đừng quên màu mạng gà đá

Gà màu gì đá hay nhất cũng chỉ là 1 phần. Quan trọng không kém nhưng chiếm tỉ lệ nhỏ đó là sự may mắn. Sự may mắn này thể hiện nhiều ở màu mạng gà đá mà nhiều sư kê hay nhắc tới. Chúng được sử dụng rất nhiều trong các trận đá gà cựa sắt bởi yếu tố may mắn cần cực cao. Chỉ cần 1 sơ sẩy có thể quyết định được sự thắng thua của trận chiến. Ngược lại các trận gà đòn thì sự may mắn không ảnh hưởng nhiều khi thực lực của gà chiếm tới 70-80%, còn lại là các yếu tố khác.

Xem thêm : Tìm hiểu về gà tía chân vàng, chân xanh, chân trắng , chân chì

Anh em sư kê mang gà đi đá thì cần nắm rõ ngày gà đá đi kèm với màu mạng của gà. Kết hợp 2 yếu tố này có thể tăng thêm sự may mắn và dành chiến thắng được trong những trận đá gà căng thẳng.

Với chia sẻ của SV388 trực tiếp hy vọng rằng anh em đã nắm được gà màu gì đá hay nhất nhé. Nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc thể hiện quan điểm của mình xuống bên dưới ạ.

Xem thêm : 

Xem trực tiếp đá gà thomo campuchia

Đăng ký đá gà SV388

0