Fri. Sep 30th, 2022

Bạn đang tìm kiếm cách nuôi gà tre đá mang lại hiệu quả cao, tỉ mỉ? Muốn nuôi gà đá nói dễ không dễ, khó cũng không quá khó. Chủ yếu là phải biết học hỏi và có sự yêu thích. Với kê sư mới bước chân vào ngành nuôi chiến kê tham gia đá gà trực tiếp thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Cách nuôi gà tre đá giai đoạn nuôi thúc

Phương pháp nuôi gà tre đá khác với gà thịt. Không phải cứ cho ăn nhiều là tốt, mỗi một công việc, giai đoạn đều phải có chừng mực. Đối với gà đá, sức khỏe – sức mạnh là hai yếu tố cực kỳ quan trọng.

Có sức khỏe sẽ chống chọi được những bệnh vặt, giảm thiểu được sự thất thoát. Còn có sức mạnh thì tỷ lệ giành phần thắng cao khi ra trường.

Nuôi gà phải đảm bảo 3 giai đoạn

Vậy cách nuôi gà tre đá như thế nào thì đúng và hiệu quả? Đầu tiên cần đảm bảo ba giai đoạn: Thứ nhất – giai đoạn tăng cân. Thứ hai – giai đoạn giảm mỡ. Thứ ba – giai đoạn tăng sức mạnh. Trong đó:

– Giai đoạn tăng cân áp dụng đối với gà đá từ 7 tháng tuổi trở xuống. Lúc này cơ thể gà chưa phát triển toàn diện, việc cho gà tập luyện quá sớm đôi khi ảnh hưởng đến hình thể của chúng, khiến chúng không to lớn hay vạm vỡ như những gà đá khác.

– Giai đoạn giảm mỡ đối với gà từ 7 tháng tuổi trở lên, lúc này không thể cho gà ăn thỏa mái được, mà cần ép cân theo chạng thi đấu. Ngoài việc giảm lượng thức ăn thì nên cho gà tập chuồng quần, chuồng bay, chạy xe,.. để cơ bắp săn chắc hơn.

– Giai đoạn cuối cùng tăng sức mạnh thì xổ chúng thử với gà đá khác. Nhớ là nhấp vài chân thôi, đừng cho đá thật, chúng sẽ mất sức, lúc thi đấu lại không giành được ưu thế.

Hướng dẫn chăm sóc gà trước khi thi đấu

10 ngày trước khi ra trường được xem là “thời gian vàng” mà kê sư cần nắm bắt. Ở giai đoạn này cần giảm thời gian luyện tập của chiến kê lại, giúp chúng cảm thấy thoải mái, đỡ căng thẳng, thì khi thi đấu mới giành được ưu thế.

Cho gà phơi nắng để tăng sức khỏe

Dưới đây là cách nuôi gà tre đá trước khi ra trường 10 ngày, cụ thể:

– Cho gà uống nước theo thời điểm, không được cho uống theo kiểu tùy hứng. Khoảng 3 – 4h sáng thì cho gà uống, thời gian này rất tốt trong việc tăng sức đề kháng của chiến kê.

– Tầm 5h sáng cho gà ra tắm sương đối với mùa hè và 6h đối với mùa đông. Cách này sẽ giúp máu huyết lưu thông, gà khỏe hơn và chúng sẽ thích ứng với điều kiện thời tiết hơn, tránh tình trạng sốc nhiệt.

– Cho gà phơi nắng 1 lần/ ngày vào lúc 4 – 5h chiều.

Xem thêm : Gà tre mắt ếch – thần kê dị tướng bao anh em mong muốn

Cách chăm sóc gà tre đá sau thi đấu hiệu quả

Nếu gà của bạn không chết trong lúc thi đấu thì khi về cần áp dụng chế độ chăm sóc phù hợp để chúng bắt đầu cho trận sau.

Sau khi ra trường, dù thắng hay thua thì gà của bạn cũng phần nào bị tổn thương và mệt mỏi. Chăm sóc đúng cách, đúng quy trình sẽ giúp chúng phục hồi nhanh hơn, thể lực tốt hơn. Cần:

– Vệ sinh sạch sẽ cơ thể gà. Với những vết thương chảy máu rõ bên ngoài cần sát trùng để tránh nhiễm khủng. Với những vết thương bên trong khó nhìn thấy được thì cần trị tan. Có thể cho uống thuốc giảm đau hoặc dùng rượu trắng để xoa bóp chỗ bị sưng.

– Vỗ hen cho gà để nó nôn ra máu, đườm trong họng. Tránh tình trạng tích trữ trong đó rồi bị mủ, kéo theo đó là ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

Cho gà nghỉ ngơi và tuyệt đối không làm việc

– Cho gà nghỉ ngơi, chuồng cần che chắn cho gió khỏi vào. Giai đoạn này tuyệt đối không cho gà luyện tập.

– Cho sử dụng thức ăn dễ tiêu, không cần ép chúng ăn quá nhiều, chỉ cần ăn vừa đủ để không chết đói là được.

Cách nuôi gà tre đá trong giai đoạn ra trường và sau khi thi đấu chúng tôi đã chia sẻ tỉ mỉ ở trên. Hy vọng anh em sẽ áp dụng phù hợp!

Xem thêm :

Xem đá gà tre trực tiếp 

Nạp tiền vào tài khoản đá gà SV388

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *