Fri. Sep 30th, 2022

Gà bị sốc nhiệt, nghe thì đơn giản nhưng kỳ thực rất nguy hiểm. Ngay cả con người cũng có thể chết vì bị sốc nhiệt thì chuyện đó xảy ra ở gà đá cũng hết sức bình thường. Vậy gà sốc nhiệt có dấu hiệu gì? Làm thế nào để tránh tình trạng sốc nhiệt ở chiến kê? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của trực tiếp đá gà SV388 nhé.

Gà bị sốc nhiệt – Chuyện tưởng nhỏ nhưng không hề nhỏ

Gà bị sốc nhiệt – chuyện thật như đùa. Nếu như một ngày gà đá của bạn tự nhiên chết dù không mắc bệnh gì, thì nguyên nhân rất có thể là do sốc nhiệt.

Dấu hiệu nhận biết gà sốc nhiệt

Tình trạng sốc nhiệt nhẹ thì ảnh hưởng đến kết quả trận đấu khi chúng tham gia đá gà trực tiếp. Nặng thì có thể chết. Để tránh điều đáng tiếc này, có thể diểm qua một số biểu hiện gà bị stress do sốt nhiệt như:

– Gà đứng riêng lẻ một mình, tách khỏi đàn.

– Há hốc mỏ. Nguyên nhân là do gà không có tuyến mồ hôi như người, khi cơ thể quá nóng chúng sẽ có các dấu hiệu như người như mệt mỏi, há miệng để thở.

– Lượng nước tiêu thụ nhiều hơn.

Đây là các dấu hiệu cho thấy stress nhiệt trên gà và các kê sư cần có biện pháp xử lý ngay.

Phương pháp phòng tránh gà bị sốc nhiệt trong quá trình nuôi

Nước ta thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, ở các tỉnh thành phía Bắc mùa đông thường lạnh hơn. Hay ở miền Trung nắng thường gay gắt hơn. Do đó muốn phòng tránh gà bị sốc nhiệt cần thực hiện các vấn đề sau.

Đảm bảo chuồng nuôi thông thoáng, sạch sẽ

Gà đá phần lớn gắn bó cuộc đời của mình ở trong chuồng, do đó cần đảm bảo không gian nuôi sạch sẽ, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Theo các chuyên gia nuôi gà lâu năm, chuồng gà nên quay về hướng Đông, hiệu quả tránh nắng tốt, mát mẻ. Tuy nhiên vào mùa đông nhớ che bạt cẩn thận, vì gió thổi vào lớn có thể gây ra các bệnh khác.

Đảm bảo chuồng nuôi mát mẻ

Tắm và cho gà nghỉ ngơi ở chỗ mát mẻ

Như đã nói ở trên, vì gà không có cơ chế thoát mồ hôi khi nóng, nên chúng không thể tự làm mát cơ thể. Vào mùa nắng nóng dao động từ 30 – 35 độ hoặc hơn, cần tắm rửa cho gà thường xuyên, cho chúng vào chỗ mát mẻ để nghỉ ngơi. Đây là cách tốt nhất để gà thư giãn và không bị sốc nhiệt.

Tắm cho gà

Xem thêm : Tắm cho gà chọi như thế nào mới hiệu quả?

Bù nước, khoáng chất và điện giải để tránh gà bị sốc nhiệt

Ngoài chế độ dinh dưỡng thường nhật, kê sư nên bổ sung thêm khoáng chất và chất điện giải để gà không bị mất nước. Mặc dù mùa hè gà uống nước nhiều, nhưng cũng cần đảm bảo lượng nước tiêu thụ. Vì nhìn chung gà uống quá nhiều nước cũng không tốt. Nó sẽ gây ra các hiện tượng như no giả, bỏ ăn, mập nước, bị mất cơ,…

Thức ăn nên tránh nhiều muối, gây mặn, mất nước. Thóc nên ngâm sẵn qua nước để dễ dàng tiêu hóa.

Đặc biệt kê sư cần chú ý, nhiều gà đá bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ sẽ dẫn đến bỏ ăn. Rất dễ chuyển sang suy, sau này đá bị rót là coi như bỏ. Luôn theo dõi lượng thức ăn mà chúng tiêu thụ để đảm bảo an toàn.

Sư kê đã nắm được tính nguy hiểm khi gà bị sốc nhiệt cũng như các giải quyết khi gà sốc nhiệt chưa nào? Hy vọng với những chia sẻ mà SV388 online cung cấp ở trên, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích! Like & share trang để cập nhật tin tức, kỹ thuật nuôi gà mới nhất trong ngày nhé!

Xem thêm : 

Xem trực tiếp đá gà thomo campuchia

Đăng ký tài khoản chơi đá gà trực tiếp nhà cái SV388

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *