Sun. Nov 27th, 2022

Vảy gà luôn là vấn đề mà nhiều kê sư quan tâm. Chẳng phải ông bà xưa cũng xếp vảy vào trong 4 tiêu chí để nhận dạng gà đá hay sao – nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy. Bài viết hôm nay trực tiếp đá gà SV388 sẽ giới thiệu về vảy gà ngũ quỷ, vảy này tốt hay xấu, có nên chọn không? Tham khảo ngay nhé!

Vảy gà ngũ quỷ như thế nào?

Vảy gà đá ngũ quỷ được cấu tạo từ 5 vảy liền nhau, có dùng hình dạng lẫn kích thước. Vị trí của vảy thường là giữa hàng nội và hàng ngoại nên rất dễ phát hiện. Bạn đọc có thể ngắm nhìn vảy gà ngũ quỷ ở hình bên dưới cho dễ hình dung.

Hình minh họa vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ đá có hay không? Có nên chọn không?

Trên thực tế thì gà sở hữu vảy ngũ quỷ vẫn đang nhận được sự bàn luận sôi nổi từ giới chuyên môn, có người khen, kẻ chê.

Nhiều người cho biết gà chiến sở hữu vảy ngũ quỷ cực kỳ hung dữ – đây là yếu tố rất tốt ở một con gà đá, nó sẽ không bỏ chạy dù bất cứ lý do nào và luôn ngắm về phía đối phương mà tấn công dù đôi khi không có nhiều sức lực.

Tuy nhiên dòng gà này không có đòn lối đặc sắc, nhưng bù lại nó có thể hạ gục đối thủ chỉ với vài cú đá. Đây cũng là yếu tố khiến gà vảy ngũ quỷ “bị chê”.

Những người “chê” gà vảy ngũ quỷ cho rằng chúng không có đòn đánh hay. Nhưng bạn nên nhớ rằng, điều quan trọng nhất khi mang gà đi cáp độ là gì? Là một màn trình diễn đẹp mắt hay một chiến thắng?

Vảy gà ngũ quỷ thường sở hữu nhiều đòn đánh ấn tượng

Và tin chắc rằng 99,999% sẽ chọn gà giành chiến thắng. Đúng là gà sở hữu vảy ngũ quỷ không có những đòn đánh đẹp nhưng về kỹ năng và tốc độ của nó thì không thể chê được. Vậy nên câu hỏi “Có nên chọn vảy gà ngũ quỷ hay không?” chúng tôi sẽ nhường quyết định lại cho mỗi người.

Vảy gà ngũ quỷ có được xem là vảy hiếm?

Như đã miêu tả vảy gà ngũ quỷ, loại vảy này được cấu tạo bởi 5 vảy có sự đồng nhất về hình dáng lẫn kích thước. Có thể nói, 2 – 3 vảy giống nhau đã khó rồi chứ đừng nói là 5 vảy.

Vậy nên giống gà sở hữu vảy này có thể xếp vào dạng vảy hiếm, trong hàng ngàn con chưa chắc đã tìm được 1 con có sự đồng nhất.

Gà chiến sở hữu vảy ngũ quỷ có bất bại?

Thông qua vảy gà có thể đón được chiến kê đó có sở hữu những đòn đánh hay kỹ năng nào đặc biệt không. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một chiến kê hoàn hảo, đó là chế độ dinh dưỡng, dòng giống, cách chăm sóc, các bài huấn luyện và độ “mát tay” của kê sư.

Sở hữu một con gà vảy hiếm, đòn đánh ấn tượng thì khi huấn luyện bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức. Ngược lại đào tạo một con gà bình thường thành gà chiến vẫn có thể thành công, tuy nhiên con đường đó sẽ dài hơn và có nhiều rủi ro hơn.

Không có một loại vảy nào có thể bất bại hay chiến thắng 100%. Thậm chí ngay cả những đòn đánh hay cũng có đòn khắc chế, vậy nên vảy gà tốt cũng sẽ bị vảy khác khắc. Quan trọng là kê sư phải đầu tư chăm sóc và huấn luyện.

Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn đọc có thêm các thông tin hữu ích! Đừng quên ủng cho cộng đồng Đá gà SV388 chúng tôi nhé

Xem thêm : 

Khám phá gà vảy rồng – chiến kê có giá trị cực cao

Xem trực tiếp đá gà cựa sắt.

Đăng ký tài khoản chơi đá gà trực tiếp SV388 – VNBET99

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *